Đào xu thường xuyên để có đủ xu đặt phiếu lệnh đặt mua/bán game chứng khoản ảo và game thi đấu chứng khoán các bạn nhé!!!

Kinh nghiệm chơi chứng khoán phái sinh

12-10-2019

Chứng khoán phái sinh là các công cụ tài chính mà giá trị của chúng phụ thuộc vào giá của một tài sản cơ sở nào đó mà bạn hoặc người khác đóng vai trò sở hữu. Dạng chứng khoán này sẽ quy định quyền lợi, nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng đối với việc thanh toán, chuyển nhượng tài sản cơ sở ở mức giá theo thỏa thuận. Vì vậy, chơi chứng khoán phái sinh cần có rât nhiều kinh nghiệm bạn cần tham khảo.

chứng khoán phái sinh, cách chơi chứng khoán phái sinh, kinh nghiệm chơi chứng khoán phái sinh

1. Dùng công cụ và kỷ luật để quản lý cảm xúc cá nhân.

Cảm xúc luôn là thứ khiến con người bị kiểm soát nhiều nhất. Đôi khi cảm xúc có thể dẫn tới tình trạng thua lỗ nặng nề trong đầu tư. Nếu mắc vào những trường trên bạn sẽ làm gì để kiểm soát cảm xúc của bản thân?

Fibonacci Retracement là một công cụ phân tích kỹ thuật đưa ra các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự được tích hợp sẵn trên TradingView. Các tỷ lệ sẽ xuất hiện là 0%, 23,6%, 38,2%, 50%, 61,8%, 76,4%, 100% và bạn sẽ đưa ra quyết định mua vào hoặc bán ra.

Khi thị trường tăng tức là: đỉnh sau cao hơn đỉnh trước, đáy sau cao hơn đáy trước, số dư mua lớn hơn số dư bán và mức giá ở ngưỡng 50% thì nhà đầu tư tự tin long để bán được ngưỡng 61.8% hoặc 76.4%, hay 100% và ngược lại.

2. Quy tắc 2%-6%

Quy tắc được dựa trên 3 cơ sở sau:

  • Ngưỡng hỗ trợ/kháng cự fiboncci tiếp theo so với ngưỡng bạn đặt
  • Số tiền lỗ không được vượt quá 2% tổng số tiền bạn đầu tư cho mỗi vị thế
  • Số tiền chấp nhận có thể mất mà không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của bạn.

Theo công thức: (Số tiền chấp lỗ)/(số lượng hợp đồng) = mức giá dừng lỗ hợp lý. Thì:

  • 2% số tiền tối đa được phép mất trong mỗi lần giao dịch.
  • 6% số tiền tối đa được phép mất trong mỗi ngày giao dịch.

Và bạn có 3 lần vào lệnh liên tiếp lỗ thì NGỪNG lệnh để check lại toàn bộ hệ thống và tâm lý của mình. Kinh nghiệm giúp bạn không thua lỗ nặng đó là: Bạn có thể thay đổi điểm chốt lãi, nhưng đừng bao giờ nên thay đổi điểm dừng lỗ.

3. Lệnh Stop loss

Stop Loss là lệnh cho phép bán tự động khi giá của loại cổ phiếu mà nhà đầu tư đang nắm giữ rớt xuống một mốc nhất định. Lệnh dừng lỗ sẽ giúp bạn không gặp phải rủi ro trước những cú đảo ngược giá.

Nếu bạn mua cổ phiếu tại ngưỡng 61,8%, thì bạn nên đặt lệnh bán điều kiện ở ngưỡng 50%. Còn nếu bạn đã bán tại ngưỡng 38,2% thì bạn nên đặt lệnh mua điều kiện tại ngưỡng 50% để tránh lỗ. Ngưỡng 50% là ngưỡng không rõ xu thế, cả người mua và người bán đều hoang mang. Chính vậy nên tốt nhất bạn chọn điểm dừng lỗ an toàn tại đây.

Nếu bạn đặt lệnh Stop loss quá gần 1-2 giá, thì bạn có thể bị dính vào bẫy khớp dừng lỗ xong, giá sẽ quay về xu hướng ban đầu bạn nhận đị

 

ĐỂ THÀNH CÔNG BỀN VỮNG TRÊN MỌI GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN PHÁI SINH CẦN PHẢI LÀM GÌ TIẾP THEO?

giao-dich-chung-khoan-phai-sinh-chungkhoanviet.vn-1570872529850.jpg

Một nhà đầu tư chia sẻ, kinh nghiệm chơi chứng khoán phái sinh của anh là luôn theo nguyên tắc bảo toàn lãi (có lãi là hiện thực hóa ngay trong ngày, không duy trì vị thế qua đêm) trong mọi phiên giao dịch.

Anh chia sẻ: “Chơi cổ phiếu, tôi luôn mong được giao dịch T+1, T+0, tức mua hôm nay, hôm sau được phép bán, hoặc bán ngay trong ngày, thay vì 3 ngày sau. Lần thua lỗ liên tiếp trong 3 phiên 20 - 22/11/2017 khiến tôi nhớ mãi và quyết định thay đổi chiến lược đầu tư không duy trì vị thế qua đêm, mà sẽ chốt lời, cắt lỗ ngay trong phiên”

Nguyên tắc bảo toàn lãi là một kinh nghiệm chơi chứng khoán phái sinh "sống còn"

Sau khi thay đổi tư duy trong giao dịch, tuân thủ nguyên tắc bảo toàn lãi. Và sự may mắn đã đến với anh ở rất nhiều phiên giao dịch sau và đặc biệt ngày 5/2/2018, khi thị trường chứng khoán quốc tế “đỏ lửa”, thị trường Việt Nam trước đó quanh vòng ở ngưỡng 1.100 điểm, nên anh mở vị thế bán và thu được mức lãi không nhỏ sau khi đóng vị thế trước khi thị trường bước vào đợt khớp lệnh xác định giá đóng cửa (ATC).

Như vậy theo kinh nghiệm chứng khoán phái sinh trên ta cần canh thời điểm mua bán để bảo toàn lãi và nếu đã lỡ nhịp thì nên chờ cơ hội khác. Kiềm chế cảm xúc là điều cần thiết, chạy theo thị trường rất dễ đưa các quyết định sai lầm.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm chơi chứng khoán phái sinh của rất nhiều nhà đầu tư được chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng những thông tin trên sẽ thật sự hữu ích cho bạn, giúp bạn có thêm tham khảo để luôn giành được lợi nhuận tối ưu sau mỗi phiên giao dịch.

 

Hướng dẫn thực hành chứng khoán ảo

Hướng dẫn chơi game thi đấu

Hướng dẫn chơi game dự đoán

Hướng dẫn tài khoản VIP