Đào xu thường xuyên để có đủ xu đặt phiếu lệnh đặt mua/bán game chứng khoản ảo và game thi đấu chứng khoán các bạn nhé!!!

Vụ IPO khủng nhất làng công nghệ sắp được thực hiện

02-05-2012

Hãng quản lý mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook có khả năng sẽ tiến hành chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào ngày 18/5 tới và chương trình quảng bá hoạt động kinh doanh của hãng sẽ bắt đầu từ 7/5 tới đây.


Đầu tháng 2 năm nay, mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook đã chính thức nộp hồ sơ xin chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ, nhằm huy động 5 tỷ USD. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết, "chúng tôi đã đạt tới một cột mốc quan trọng".

Facebook ra đời năm 2004 và đã phát triển không ngừng trong các năm sau. Mark Zuckerberg hiện là cổ đông lớn nhất tại Facebook. Accel Partners là cổ đông ngoài công ty lớn nhất. Dustin Moskovitz, một trong những người đồng sáng lập mạng xã hội này, hiện đang nắm giữ 7,6% quyền biểu quyết.Nhiều nhà phân tích dự đoán, đợt IPO của Facebook sẽ tạo ra làn sóng triệu phú trẻ ở Thung lũng Silicon.

Trong hồ sơ IPO, Facebook cho biết, lãi ròng của công ty trong năm 2011 đã tăng 65% lên 1 tỷ USD trên tổng doanh thu 3,71 tỷ USD. Số thành viên chính thức của mạng xã hội này tính tới ngày 31/12/2011 là 845 triệu người. Hồ sơ cũng nêu rõ, 85% doanh thu trong năm qua của Facebook là từ hoạt động quảng cáo.

Vụ IPO của Facebook dự kiến sẽ là đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng với quy mô lớn nhất từ trước tới nay trong lĩnh vực Internet. Theo mạng công nghệ Cnet, ngày thực hiện vẫn còn khá lấp lửng do Facebook đang chờ đợi sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Mỹ.

Song, theo tin từ tài khoản Twitter của tờ Wall Street Journal, thì ngày 18/5 dường như đã được ấn định để Facebook thực hiện vụ IPO hoành tráng này. Danh tiếng và giá trị của Facebook gần đây càng trở nên hấp dẫn nhà đầu cơ hơn khi hãng chi 1 tỷ USD thu mua Instagram.

Theo thống kê mới nhất, hiện tại đã có 50 triệu lượt người sử dụng ứng dụng Instagram, trung bình tăng 5 triệu người 1 tuần. Điều này chứng tỏ sự tăng trưởng chóng mặt của Instagram từ khi chính thức thuộc quyền sở hữu của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook.

Instagram trước đó đã đạt số lượng người dùng là 40 triệu vào ngày 13/4 vừa qua. Mặc dù Google chưa đưa ra con số chính xác đã có bao nhiêu lượt người tải ứng dụng này trên Google Play nhưng Instagram được phỏng đoán đã vượt ngưỡng 10 triệu lượt tải vể cách đây hai ngày.

Chương trình quảng bá với mục đích đưa Facebook tới nhà đầu tư tiềm năng dự kiến sẽ được tổ chức tại New York, Boston, San Francisco, Chicago, Baltimore và Los Angeles, tờ New York Times cho hay. Hội nghị đầu tiên có khả năng diễn ra ở ngân hàng Morgan Stanley tại New York.

Trong chương trình quảng bá sắp diễn ra, Facebook có thể công bố kết quả kinh doanh quý 1 với doanh thu tăng 45%, lên 1,06 tỷ USD. Công ty này cũng sẽ phải đối mặt với câu hỏi về việc chi phí tăng quá nhanh, khiến thu nhập ròng giảm 12%, xuống còn 205 triệu USD trong quý vừa qua.

Như vậy, điều mà thị trường mong đợi lâu nay cuối cùng cũng sắp trở thành hiện thực. Nhiều nhà phân tích dự đoán, đợt IPO của Facebook sẽ tạo ra làn sóng triệu phú trẻ ở Thung lũng Silicon. Chỉ sau một đêm, khoảng 1/3 trong tổng số 3.000 nhân viên của mạng này sẽ nắm trong tay số cổ phiếu trị giá từ 1 triệu USD trở lên.

Theo Vneconomy

Hướng dẫn thực hành chứng khoán ảo

Hướng dẫn chơi game thi đấu

Hướng dẫn chơi game dự đoán

Hướng dẫn tài khoản VIP