Đào xu thường xuyên để có đủ xu đặt phiếu lệnh đặt mua/bán game chứng khoản ảo và game thi đấu chứng khoán các bạn nhé!!!

Thủ tướng Italy đồng ý từ chức, Dow Jones tăng 100 điểm

09-11-2011

Như vậy, cuộc khủng hoảng nợ công cho đến nay đã làm cho Thủ tướng Hy Lạp và Italy mất chức.

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 101,79 điểm tương đương 0,84% lên 12.170,18 điểm.

Chỉ số S&P 500 tăng 14,80 điểm tương đương 1,17% lên 1.275,92 điểm.

Chỉ số Nasdaq tăng 32,24 điểm tương đương 1,2% lên 2.727,49 điểm.

Thị trường lạc quan với khả năng Italy sẽ tìm được một Thủ tướng mới, người có thể giải quyết khủng hoảng nợ tốt hơn so với hiện tại. Chỉ số S&P 500 như vậy đã tăng trưởng 1,8% trong 2 ngày đầu tuần.

Ông Michael Holland, chủ tịch kiêm người sáng lập của quỹ Holland & Co, nhận xét: “Với lòng tôn kính dành cho lãnh đạo, nguyên thủ thế giới, tôi vẫn phải nói rằng Thủ tướng Berlusconi dường như giống một nhân vật hoạt hình hơn. Có quá nhiều lãnh đạo châu Âu đang làm việc chăm chỉ. Thị trường thừa hiểu rằng ông Berlusconi không phù hợp với định hướng mà lãnh đạo châu Âu đang đặt ra cho tương lai. Ông là một phần của vấn đề chứ không phải giải pháp.”

Tổng thống Italy Giorgio Napolitano cho biết ông Berlusconi đã đồng ý từ chức sau khi nghị việc thông qua kế hoạch cắt giảm ngân sách vào tuần tới. Chính phủ Italy hiện chưa công bố bản kế hoạch thắt chặt ngân sách cuối cùng. Việc ông Berlusconi từ chức diễn ra sau khi ông không giành được thế đa số trong cuộc bầu cử trước nghị viện.

Ông Medelynn Matlock, chuyên gia quản lý quỹ tại Huntington Asset Advisors ở Cincinnati, khẳng định: “Thực tế ông Berlusconi làm việc không hiệu quả và ông cần phải từ chức. Tôi tin rằng chẳng lãnh đạo đúng đắn nào còn coi ông là Thủ tướng nữa.”

Khối lượng giao dịch trên các sàn chứng khoán NYSE, the American Stock Exchange và Nasdaq phiên hôm qua chỉ đạt 7,13 tỷ cổ phiếu.

Chỉ số VIX, chỉ số đo nỗi sợ trên TTCK Mỹ, hạ 7,9% trong phiên ngày hôm qua và như vậy đã hạ 8,7% trong tuần này.

Cafef

Theo TTVN/Reuters,Bloomberg

Hướng dẫn thực hành chứng khoán ảo

Hướng dẫn chơi game thi đấu

Hướng dẫn chơi game dự đoán

Hướng dẫn tài khoản VIP